Ra mắt ban điều hành mô hình ứng dụng công nghệ thông tin

Đăng lúc: 00:00:00 16/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 16/8/2022. Tại thôn Vạn Lộc, xã Đông Ninh. Ủy ban MTTQ xã Đông Ninh phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022”.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lê Thị Thủy - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đồng chí  Phan Thị Huệ -  Phó Ban dân vận Huyện ủy Đông Sơn

Về phía xã có Đồng chí  Lê Khắc Hiệp – Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo và đại diện các ban ngành trong xã. Thôn trưởng các thôn. Về phía thôn có Ban công tác mặt trận thôn và đông đảo nhân dân trong thôn.

VLocj 4.jpg

Để chào mừng hội nghị ra mắt Ban điều hành, các hội viên Hội người cao tuổi và hội viên hội phụ nữ trong thôn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ sôi động và đặc sắc.

Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình. Theo đó, Ban điều hành gồm 17 thành viên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên;

VLocj 2.jpg

Các thành viên Ban điều hành ra mắt tại hội nghị

VLocj 3.jpg

Ký cam kết thực mô hình hiện ứng dụng công nghệ thông tin

Mô hình ứng dụng CNTT thôn Vạn Lộc, xã Đông Ninh bao gồm hệ thống truyền thanh thông minh; hệ thống máy tính có kết nối mạng tại nhà văn hóa thôn; hệ thống phát sóng sóng wifi miễn phí ở khu vực nhà văn hóa thôn; Với mục tiêu 100% thành viên Ban điều hành thôn sử dụng, khai thác thành thạo các ứng dụng trên điện thoại thông minh, trên 80% đoàn viên, hội viên và người dân từ 18 tuổi trể lên có điện thoại thông minh và sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm như tham gia các nhóm zalo trong thôn; tham gia hội nghị trực tuyến, phòng họp zoom; sử dụng sổ khám sức khỏe điện tử; theo dõi BHXH; đưa các sản phẩm lên trang thương mại điện tử…

vlocj 5.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Hiệp – Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đã nêu rõ : Công nghệ thông tin là công cụ hữu ích để chuyển tải nhanh các chương trình, các thông tin nhằm nâng cao nhận thức, trình độ cho người dân về áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, kĩ thuật vào đời sống, sản xuất, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, NTM thông minh. Chính vì vậy việc thành lập Ban điều hành mô hình Ứng dụng CNTT là vô cùng quan trọng.

Mô hình ứng dụng CNTT góp phần đổi mới nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động của Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ở địa phương, phù hợp với định hướng phát triển công nghệ số của Đảng và Nhà nước ; Đồng thời đây cũng là điểm nhấn trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở thôn trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các tổ tự quản đã ký cam kết với Ban điều hành mô hình; đồng thời hướng dẫn thực hiện cài đặt nhóm zalo trên điện thoại cho các tổ trưởng tổ tự quản.

VLocj 6.jpg

Nhân dịp này, xã Đông Ninh đã trao máy tính cho Ban điều hành của thôn Vạn Lộc.

Hội nghị ra mắt Ban điều hành mô hình ứng dụng công nghệ thông tin thôn Vạn lộc là hội nghị điểm của xã Đông Ninh, Sau hội nghị này UBMTTQ xã sẽ tiếp tục phối hợp cùng với UBND xã tổ chức hội nghị ra mắt Ban điều hành ứng dụng CNTT ở 6 thôn còn lại trong xã .

Người thực hiện: Văn Bằng VH-XH