DI TÍCH CẤP QUỐC GIA  ĐỀN THỜ, BIA, MỘ NGUYỄN CHÍCH XÃ ĐÔNG NINH HUYỆN ĐÔNG SƠN TỈNH THANH HÓA

DI TÍCH CẤP QUỐC GIA ĐỀN THỜ, BIA, MỘ NGUYỄN CHÍCH XÃ ĐÔNG NINH HUYỆN ĐÔNG SƠN TỈNH THANH HÓA

Nguyễn Chích sinh năm Quý Hợi (1383) trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Vạn Lộc, nay thuộc xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Cha đẻ là Nguyễn Liêu, mẹ là Lê Thị Ôn. Ông bà sinh được ba người con trai, Nguyễn Chích là con cả. Chẳng may bố mẹ và 2 em đều mất sớm, từ nhỏ Nguyễn Chích đã phải sống trong cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa phải đi chăn trâu để kiếm kế sinh nhai.

Đăng lúc 2 tháng trước · 36 lượt xem

Đền thờ Nguyễn Chích

Di tích Nguyễn Chích là di tích lịch sử văn hóa , là nơi lưu niệm một danh nhân có công lao to lớn trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đánh quân Minh hồi đầu thế kỉ XV, giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của nhà Minh kéo dài 20 năm , đưa đất nước ta vào kỉ nguyên mới độc lập dân tộc xây dựng quốc gia phong kiến cường thịnh thái bình

Đăng lúc 6 tháng trước · 169 lượt xem