Lễ tưởng niệm 570 năm ngày mất của Thái Bảo Hiến Quốc Công Nguyễn Chích

Đăng lúc: 14:59:54 02/01/2019 (GMT+7)

Thông qua lễ tưởng niệm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và con em dòng họ về công lao của Thái Bảo Hiến Quốc Công Nguyễn Chích trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn thế kỷ XV nói riêng và đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung. Từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích.

Sáng ngày 01/01/2019, Được sự đồng ý của phòng VHTT, UBND huyện Đông Sơn và được sự thống nhất của Đảng uỷ, UBND xã Đông Ninh. Ban quản lý di tích Nguyễn Chích xã Đông Ninh long trong tổ chức buổi lễ tưởng niệm 570 năm ngày mất của Thái Bảo Hiến Quốc Công Nguyễn (1448 – 2018) tai khuon vien den tho Nguyen Chich.
nguyen chich - khai mac chu chien.JPG

Về dự chương trình buổi lễ tưởng niệm có đại diện thường trực Huyện Uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban tuyên giáo, Hội khuyến học, trường THCS Nguyễn Chích; đại diện các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức công tác tại địa phương, bà con nhân dân xã nhà cùng đông đảo du khách thập phương.

nguyen chich - khan gia ngay.JPG

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, các đại biểu và bà con tham dự buổi lễ đã được ôn lại những công lao to lớn của Thái Bảo Hiến Quốc Công Nguyễn Chích ở thế kỷ thứ XV đặc biệt trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn giúp Lê Lợi bình định nuớc nhà. Khẳng định công lao to lớn của ông trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đã xếp ông chỉ đứng sau Lê Lợi và Nguyễn Trãi.

Tại chương trình lễ tưởng niệm, con cháu trong dòng tộc Nguyễn Chích đã tiến hành các bước tế lễ thường niên trong ngày giỗ của cụ.
             nguyen chich - thap huong.JPG

Mot so hinh anh hoat dong trong chuong trinh le tuong niem:

nguyen chich - thao vn.JPG

nguyen chich - van nghe.JPG