Bế giảng lớp học nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình

Đăng lúc: 14:31:59 20/07/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch mở lớp đào tạo nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình năm 2018 cho các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Đông Sơn. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, trong thời gian 6 tháng, Hội LHPN huyện Đông Sơn đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh tiến hành mở lớp dạy nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình cho 30 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đông Ninh.

anh be giang lop hoc 2.JPG
Giao vien Trung tam day nghe PNTH danh gia ket qua khoa hoc

Trong suốt toàn bộ khóa học, các học viên đã được giáo viên Trung tâm dạy nghề phụ nữ Tỉnh truyền đạt phần lý thuyết kết hợp thực hành, với các nội dung: Làm hoa đá trang trí nhà cửa; chế biến các món ăn thông dụng trong gia đình, giúp việc gia đình; quy trình sản xuất rau an toàn, kiến thức làm giá đỗ, rau màu; thực hành theo nhóm nấu một bữa cơm gia đình…. Đặc biệt, tham gia lớp học, học viên đã được học hoàn toàn miễn phí.

anh be giang lop hoc 1.JPG
Hoc vien va dai bieu tham du le be giang

Kết thúc khóa học, các học viên đều đã có thêm nhiều kiến thức trong việc chế biến các món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày cho gia đình; có thể làm việc độc lập hoặc tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; có một số học viên đã có thể tự tìm việc làm, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho bản thân và gia đình.
            Tại lế bế giảng, trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành trao chứng chỉ cho 30 học viên tham gia khoá học, trong đó có 30% đạt loại xuất sắc, 30 % đạt loại khá.