chung sức, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Co Vid 19

Đăng lúc: 17:41:11 24/08/2021 (GMT+7)

xã Đông Ninh chung sức, đồng lòng cùng với cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Co Vid 19

Trước tình hình diễn biến dịch Co Vid 19 ngày càng phức tạp, ngay từ khi đầu năm 2021 đặc biệt là từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trên diện rộng cả nước, xã Đông Ninh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và sát sao trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19.

Cụ thể: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Co Vid 19 xã Đông Ninh liên tục chỉ đạo sát sao và nắm bắt, cập nhật các thông tin hàng ngày về công tác chỉ đạo phòng chống dịch như: các văn bản chỉ đạo của các cấp; số lượng công dân đi từ vùng dịch và các địa phương khác trở về địa phương; đôn đốc các tổ giám sát ở các thôn làm tốt công tác giám sát công dân của thôn mình về việc thực hiện công tác phòng chống dịch và và theo dõi sát sao các đối tượng thực hiện cách ly y tế tại nhà; trạm y tế đảm bảo công tác trực 24/24h. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch CoVid 19 thường xuyên liên tục với nhiều hình thức như trên hệ thống đài truyền thanh từ xã đến thôn, tuyên truyền lưu động tại các chợ phiên và các khu dân cư; tuyên truyền trực quan bằng tranh ảnh pano, tờ tranh posster tại khu vực công sở và các nhà văn hóa thôn; lập nhóm zalo phục vụ cho việc điều hành công việc chung, hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezon, quét mã QR để phục vụ cho công tác phòng và phát hiện sớm dịch bệnh.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập và vận hành khu cách ly tập trung tại các trường mầm non trên địa bàn các xã, thị trấn. Từ ngày 31/7/2021 đến nay xã Đông Ninh đã tiếp nhận 10 công dân trở về từ các vùng dịch thực hiện cách ly tập trung tại trường mầm non. Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Co Vid 19 tại trường mầm non xã Đông Ninh luôn đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19. Để kịp thời động viên tinh thần các lực lượng đang làm nhiệm vụ và các công dân đang thực hiện cách ly tại trường mầm non, MTTQ, Hội phụ nữ, công đoàn trường mầm non đã kịp thời trao nhiều phần quà, xuất cơm có giá trị về mặt vật chất và tinh thần…

Song song với việc làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã, công tác vận động quyên góp ủng hộ lương thực nhu yếu phẩm cho các điểm cách ly tập trung của huyện Đông Sơn tại trường mầm non Đông Khê, của tỉnh Thanh Hóa tại khu bếp ăn trung đoàn 762 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đóng tại xã Đông Lĩnh và đặc biệt là tuần lễ “hướng về thành phố mang tên Bác” đã được ủy ban MTTQ và hội liên hiệp phụ nữ xã phát động và thực hiện rất hiệu quả.

Qua kiểm tra thường xuyên, nhiều đoàn công tác của UBND huyện Đông Sơn đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Đông Ninh trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19. Đây chính là sự động viên, khích lệ tinh thần kịp thời với kết quả đạt được nói trên để từ đây cán bộ và nhân dân xã Đông Ninh tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Co Vid 19.

Thanh Thảo – công chức VHXH xã Đông Ninh