Đảng bộ xã Đông Ninh sơ kết nửa nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đăng lúc: 08:58:17 19/07/2018 (GMT+7)

Mới đây, Đảng ủy xã Đông Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ 2015- 2020. Về dự hội nghị có đại diện ban dân vận, uỷ viên uỷ ban kiểm tra , đại diện ban tuyên giáo huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể xã hội; các đồng chí thôn trưởng, bí thư Chi bộ cùng toàn thể Đảng viên đang sinh hoạt trong toàn Đảng bộ xã.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được cùng với những truyền thống đoàn kết của quê hương Đông Ninh. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu, cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội: Thu nhập bình quân đầu người đạt 38,3 triệu đồng (đạt 70,9% so với nghị quyết đại hội). Giá trị sản xuất bình quân trên 1ha đất canh tác đạt 100 triệu đồng (đạt 76,92% so với chỉ tiêu đại hội). Tỷ lệ lao động được đào tạo đạt 60,23%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,24%. Năm 2018 tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm còn 9,4%. Giữ vững 12/12 thôn đạt danh hiệu thôn văn hoá; 3/12 thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mãu; có 91 % số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa .Giữ vững và nâng cao xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Từng bước nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới, hướng đến xây dựng thành công xã kiểu mẫu vào cuối năm 2018. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 – 2018, Đảng bộ xã Đông Ninh đã kết nạp 18 đảng viên, trao tặng huy hiệu Đảng cho 86 đồng chí, hàng năm có trên 85% Chi bộ đạt TSVM, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đạt vững mạnh tiên tiến, Đảng bộ xã Đông Ninh năm 2015 - 2017 được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

anh dang bo so ket giua nhiem ky.JPG

Dai bieu tham du hoi nghi

Hội nghị đã có nhiều lượt ý tham luận của các đại biểu. Các ý kiến tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Nêu ra các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, khuyết điểm đồng thời đề ra giải pháp, biện pháp khắc phục. Hội nghị tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đông Ninh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã Đông Ninh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Qua hội nghị với tinh thần thẳng thắn, khách quan nhìn nhận rõ hạn chế, tồn tại và đề ra những giải pháp thiết thực trong nữa nhiệm kỳ tiếp theo. Tin tưởng rằng Đảng bộ xã Đông Ninh sẽ hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra.