Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Đăng lúc: 10:50:49 06/07/2021 (GMT+7)

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Mới đây, tại hội trường nhà văn hóa đa năng Đảng ủy xã Đông Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí thường vụ Đảng ủy; ủy viên BCH Đảng bộ, ban thường vụ các đoàn thể, cán bộ, công chức; cán bộ hoạt động không chuyên trách; chi ủy chi bộ. Đồng chí Lê Khắc Hiệp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị .

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Ninh đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế, thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được trên 3 tỷ đồng, đạt 11,15 dự toán xã giao và 17,67% dự toán huyện giao; huy động vốn đầu tư cho phát triển ước đạt 1,5 tỷ đồng đạt 6,4 %. Chỉ đạo 2 thôn Thế Giới và Vạn Lộc xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu, hoàn thành xong trước tháng 31/5/2021; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã giới thiệu 04 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng, xét kết nạp Đảng viên mới cho 01 quần chúng; tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 14 đảng viên nhận huy hiệu 60,55,45,40,30 năm tuổi đảng; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu, thành phần ở địa phương. Thực hiện quy trình giới thiệu cán bộ ứng cử đối với chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026; lãnh đạo thành công đại hội hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ xã Đông Ninh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Quyết tâm chỉ đạo thành công thôn Trường Xuân, Thành Huy về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.