Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: 09:15:52 19/07/2018 (GMT+7)

Trong 6 tháng qua BCH đảng bộ đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, KTXH – QPAN, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã đăng ký với huyện.

Song song với việc tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020; cùng ngày Đảng uỷ xã Đông Ninh cũng đã tiến hành lồng ghép tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018. triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, trong 6 tháng qua BCH đảng bộ đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, KTXH – QPAN, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã đăng ký với huyện. Trong đó, đã lãnh đạo phát triển kinh tế đạt kết quả cao như: Tổng diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân là 287 ha; sản lượng lương thực quy ra thóc đạt 2.129,2 tấn, đạt 57,5% so với kế hoạch. Đưa mô hình trồng nghệ vào địa phương; thành lập mới được 2 doanh nghiệp. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đàu năm là 2 tỷ 683 triệu đồng đạt 15,6% so với kế hoạch. Tổ chức đấu giá 40 lô đất ở thuộc 2 mặt bằng quy hoạch trong xã. Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt kịp thời các NQ, chỉ thị của đảng các cấp. Thường xuyên theo dõi tình hình dư luận xã hội, tư tưởng cán bộ đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm gửi 6 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, kết nạp 02 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 02 đồng chí Đảng viên dự bị. UBKT đảng ủy tổ chức kiểm tra theo điều 30 ở 15 chi bộ trực thuộc, qua đó, đã phát hiện, xử lý kỷ luật 2 đảng viên vi phạm chính sách dân số KHHGĐ; đề nghị khai trừ khỏi Đảng 01 đảng viên, đề nghị xoá tên 01 đảng viên .
     6 tháng cuối năm 2016, BCH đảng bộ xã Đông Ninh tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị nổ lực phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, tập trung các tieu chí xây dựng xã kiểu mẫu, xã an toàn về vệ sinh thực phẩm . Đẩy mạnh công tác thu ngân sách. Đẩy mạnh cải cách hành chính, quán triệt nghiêm túc tinh thần Nghị Quyết số 05 của Ban thường vụ Huyện uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác dân vận thôn giai đoạn 2016 -2021. Thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. MTTQ, các tổ chức hội đoàn thể tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.