Người dân xã Đông Ninh phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa vụ chiêm xuân năm 2018

Đăng lúc: 00:00:00 29/05/2018 (GMT+7)

Trong những ngày này, bà con nông dân xã Đông Ninh đang tập trung cho công tác thu hoạch lúa vụ chiêm Xuân năm 2018. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt. Bên cạnh đó là công tác chỉ đạo sát sao nên hầu hết các diện tích lúa chiêm xuân năm nay ở xã Đông Ninh đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

Tổng diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân năm 2018, xã Đông Ninh gieo cấy được tất cả 287,6 ha. Trong đó quy hoạch được 3 cánh đồng mẫu lớn thuộc đơn vị thôn 5, thôn 6 và thôn Phù Chẩn. Các giống lúa chủ lực là Lam Sơn 8, Bắc Thơm Số 7, Thái Xuyên 111 và một số lúa lai khác.

anh may gat dn.JPG
Hình ảnh máy gặt lúa đã trở nên quen thuộc đối với người dân địa phương

Hiện nay, hầu hết các cánh đồng lúa ở xã đang bước vào giai đoạn chín vàng và bà con nông dân đang tập trung thu hoạch với năng suất bình quân ước đạt gần 72,3 tạ/hecta. Các cánh đồng đều được bà con nông dân đưa máy gặt đập liên hợp vào thu hoạch nên đã giảm được thời gian thu hoạch, giảm chi phí nhân công và hạn chế sự thất thoát trong thu hoạch.

anh may gat tren mang 1.JPG
Máy gặt giúp người nông dân giảm chi phí nhân công, giảm thời gian thu hoạch
và chống thất thoát lúa khi thu hoạch

Đến thời điểm hiện nay, bà con nông dân ở xã Đông Ninh đã thu hoạch đạt trên 50% diện tích gieo cấy, dự kiến đến hết tháng 5 sẽ hoàn thành công tác thu hoạch lúa vụ chiêm Xuân 2018. Chính quyền xã Đông Ninh đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân tập trung thu hoạch, đồng thời tiến hành vệ sinh đồng ruộng với những diện tích đã thu hoạch xong để chuẩn bị gieo cấy vụ mùa thu mùa 2018 theo đúng khung thời vụ và kế hoạch đề ra.

Thanh Thảo – Đài truyền thanh xã Đông Ninh