Nhân dân xã Đông Ninh hưởng ứng tích cực tuần lễ “hướng về thành phố mang tên Bác”

Đăng lúc: 17:36:04 20/07/2021 (GMT+7)

Trong những ngày này người dân thành phố Hồ Chí Minh đang căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Hưởng ứng tuần lễ " hướng về thành phố mang tên Bác" do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, khắp 7 thôn trong toàn xã Đông Ninh, nhân dân đều hồ hởi, tích cực quyên góp lương thực, thực phẩm gửi vào “tiếp sức” cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh với hi vọng tinh thần đoàn kết sẽ giúp thành phố sớm đẩy lùi được dịch bệnh.
ảnh quên góp ủng hộ đồng bào miền nam.jpg
Ban công tác mặt trận các thôn tập kết hàng lương thực thực phẩm ủng hộ thành phố mang  tên Bác
về hội trường lớn UBND xã để tổng hợp, phân loại, đóng gói

Các sản phẩm do người dân đóng góp được tập kết về hội trường lớn uỷ ban nhân dân xã. Các tổ chức đoàn thể, đoàn viên công đoàn đã tích cực hỗ trợ cho uỷ ban MTTQ xã phân loại thực phẩm củ quả, đóng gói sản phẩm như gạo, miến, cá khô, lạc khô, bột canh, muối… để gửi vào thành phố mang tên Bác.

ảnh đóng hàng ủng hộ miền nam.jpg
Hội viên, đoàn viên các đoàn thể, công đoàn đóng hàng gửi tặng nhân dân thành phố mang tên Bác

Sau 2 ngày phát động, toàn xã đã quyên góp được 2001 kg  gạo, 157 kg bí xanh, bí đỏ; 10 kg khoai tây, 6 kga cà rốt, 20 kg chanh tươi, 77 kg lạc nhân, 11 kg cá khô, 527 kg miến gạo, 21 kg bột canh,  36 kg mì chính,  20,5 kg bột nêm, mì tôm 26 thùng; 20 quả trứng , 19 lít dầu ăn, 77 lít nước mắm, 1kg hành tỏi, 1kg muối trắng …. Số hàng này sẽ được uỷ ban MTTQ xã Đông Ninh tập kết về uỷ ban MTTQ huyện Đông Sơn để vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh một cách sớm nhất.