Tin về hội nghị tuyên truyền phổ biến, đối thoại chế độ, chính sách BHXH, BHYT tại xã Đông Ninh

Đăng lúc: 09:27:22 16/05/2018 (GMT+7)

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ sâu hơn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Mới đây, Hội LHPN huyện và BHXH huyện Đông Sơn đã thực hiện chương trình tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại đơn vị xã Đông Ninh.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ sâu hơn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ và nhân dân tự nguyện tham gia và hưởng quyền lợi về BHXH, BHYT được bình đẳng như những đối tượng khác trong xã hội. Mới đây, Hội LHPN huyện và BHXH huyện Đông Sơn đã thực hiện chương trình tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại đơn vị xã Đông Ninh.

anh phat bieu cua chi vui.JPG

Bà Lê Thị Vui chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Sơn khai mạc hội nghị
Tham dự chương trình hội nghị đối thoại có đại diện BTG Huyện uỷ, phòng y tế; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và 150 hội viên thuộc Hội LHPN xã Đông Ninh.
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, bà Lê Thị Vui - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Sơn đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của người dân khi tham gia các loại hình BHXH, BHYT. Chỉ tiêu phấn đấu của hội: 100% hội viên phụ nữ đều có thẻ BHYT; 50 % lao động nông thôn tham gia BHXH tự nguyện.

20180510_145110.jpg

20180510_145643.jpg

Các hội viên Hội LHPN xã Đông Ninh tham gia hội nghị tuyên truyền phổ biến, đối thoại chính sách BHYT, BHXH

Tại buổi hội nghị truyền thông đại diện BHXH huyện Đông Sơn đã triển khai nội dung và trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người dân trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện về chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.
Sau buổi hội nghị truyền thông kết thúc đã có 5 hội viên thuộc HLHPN xã Đông Ninh đã trực tiếp đăng ký tham gia loại hình BHXH tự nguyện với BHXH huyện Đông Sơn.