Tin về kỳ họp thứ sáu, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Đông Ninh

Đăng lúc: 01:02:24 04/01/2021 (GMT+7)

Tin về kỳ họp thứ sáu, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Đông Ninh

Mới đây, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Đông Ninh vừa tổ chức kỳ họp thứ sáu, tổng kết công tác mặt trận năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự có đồng chí Lê Khắc Hiệp, Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí thường vụ Đảng ủy, trưởng các ban, ngành đoàn thể, trường học, trạm y tế, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và các đồng chí là ủy viên ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

Năm 2020, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Đông Ninh đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể:  tặng quà cho 338 đối tượng chính sách, thương bệnh binh nặng, người có hoàn cảnh đặc biệt với tổng giá trị là 85 triệu đồng trong dịp tết nguyên đán Canh Tý . Vận động nhân dân đóng góp quỹ ủng hộ Covid 19 với tổng số tiền là 54 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền trung 73 triệu đồng, ủng hộ ngày vì người nghèo vói số tiền gần 32 triệu đồng. Tổ chức mừng thọ cho 160 hội viên người cao tuổi với số tiền gần 17 triệu đồng...Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2020. Từ đó, bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót, để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra trong năm 2021. Phát biểu tại kỳ họp, ông Lê Khắc Hiệp Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá những mặt đã làm được trong năm 2020 và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề nghị các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao; vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại kỳ họp, UBMTTQ xã đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2020.

Thanh Thảo- đài truyền thanh xã Đông Ninh