UBMTQ xã Đông Ninh tiến hành kỳ họp thứ XIX

Đăng lúc: 15:20:39 27/06/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 26/6/2018, UBMTTQ VN xã Đông Ninh đã tổ chức kỳ họp thứ XIX sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Tham dự kỳ họp có ông Lê Văn Chiến – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND; TTUBND, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các ông bà là UVUBMTTQ xã, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MT 12 thôn, thanh tra nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm, năm 2018 của UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm của UBMTTQVN Huyện, Thường trực Đảng ủy xã và sự phối hợp của UBND xã, UBMTTQVN xã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động phối hợp các tổ chức thành viên; Ban công tác mặt trận các khu dân cư đã tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT – XH, QP –AN. Về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đã triển khai hướng dẫn các khu dân cư, cơ quan, đơn vị tổ chức đăng ký thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và phong trào đền ơn đáp nghĩa; ngoài ra, còn phối hợp với các ngành, đoàn thể xã thường xuyên vận động nhân dân hưởng ứng phong trào đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, giảm nghèo…

Bên cạnh đó, UBMTTQVN xã đã phối hợp tốt với HĐND&UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với  đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã. Chỉ đạo cho Ban công tác mặt trận ở 12 thôn làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; thực hiện tốt pháp lệnh 34 về quy chế dân chủ cơ sở; thực hiên tốt chức năng giám sát cộng đồng trong các công trình thi công.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Chiến đã đánh giá cao việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và công tác của UBMTTQVN xã. Đồng thời, cũng nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2018, UBMTTQVN xã Đông Ninh cần tiếp tục phấn đấu, phát huy thế mạnh, tập trung vào những nhiệm vụ chính, tìm ra những cách làm mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Với nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban MTTQVN xã tập trung thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc vận động tầng lớp nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng “ Người công dân kiểu mẫu”. “ thôn, xã kiểu mẫu”;  tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Tiếp túc phát huy hơn nữa vai trò của nhân dân và MTTQ trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.