Xã Đông Ninh gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo địa phương nhân dịp tết đến, xuân về

Đăng lúc: 15:43:13 03/02/2021 (GMT+7)

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021, chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và 74 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá (20/02/1947 – 20/02/2021); ngày 03/02/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ. Tham dự có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng uỷ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ đã  đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của địa phương. Các đồng chí cho rằng, Đông Ninh trong những năm gần đây đặc biệt là trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đã có nhiều bước tiến mới toàn diện; không chỉ phát triển mạnh về kinh tế - xã hội mà có những kết quả đáng phấn khởi về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Ninh đã chung sức, đồng lòng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đạt nhiều kết quả tích cực. Xã đã hoàn thành 26/28 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch gồm các chỉ tiêu về: tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; tổng đàn gia súc, gia cầm; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ lao động qua đào tạo. Năm 2020, với sự nổ lực quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị từ xã đến thôn, thôn Hoà Bình xã Đông Ninh đã được UBND huyện Đông Sơn công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Bày tỏ xúc động trước những tình cảm, tâm huyết, trí tuệ mà các đồng chí nguyên lãnh đạo xã; tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Lê Khắc Hiệp đã nhấn mạnh: dù tuổi đã cao nhưng với kinh nghiệm công tác và sự tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân, các đồng chí luôn quan tâm, đóng góp ý kiến quý báu vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như những công việc cụ thể của địa phương. Sự tham gia của các đồng chí đã góp phần động viên, chia sẻ, khích lệ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, là năm bản lề  thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đối với địa phương Đông Ninh, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; cấp uỷ Đảng, chính quyền tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để xây dựng thành công thôn Vạn Lộc, trường mầm non trở thành thôn kiểu mẫu, trường học kiểu mẫu; 2 thôn Thế Giới, Trường Xuân cán đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Lê Khắc Hiệp đề nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ, trong thời gian tới, tiếp tục quan tâm theo dõi, động viên, cổ vũ, chia sẻ, góp ý để xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh./.

Thanh Thảo- công chức VHXH xã Đông Ninh