Xã Đông Ninh làm tốt công tác chỉ đạo nhân dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân 2021

Ngày 30/03/2021 16:56:09

Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên cây lúa hiện đang ở giai đoạn cuối đẻ nhánh và phân hoá đòng, tình hình sinh trưởng và phát triển tốt. Vụ xuân năm 2021, toàn xã gieo cấy được 280 ha chủ yếu gồm các giống lúa Bắc Thơm Số 7; TBR 88; Thái Xuyên 111.

Qua kiểm tra đồng ruộng, một số ít diện tích đã bị nhiễm sâu bệnh như: bệnh khô đầu lá, sâu đục thân, đạo ôn hại lúa…. Để giúp người dân chăm bón lúa đúng kỹ thuật, cán bộ khuyến nông xã thường xuyên thăm đồng, nắm bắt tình hình sinh trưởng của cây lúa và một số diện tích lúa bị nhiễm bệnh. Thường xuyên có các bài tuyên truyền khuyến cáo trên hệ thống đài truyền thanh để bà con nông dân có thêm kiến thức chăm sóc cây lúa và phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Tin bài: Thanh Thảo –Đài TT xã Đông Ninh

Đăng lúc: 30/03/2021 16:56:09 (GMT+7)

Tin bài: Thanh Thảo –Đài TT xã Đông Ninh