Xã Đông Ninh làm tốt công tác VSMT và xây dựng cảnh quan nông thôn mới.

Ngày 13/11/2018 16:13:57

Thực hiện Kế hoạch số 1682 /KH-BCĐNTM ngày 01 tháng 10 năm 2018 của BCĐ chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới huyện Đông Sơn về công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn mới. Đảng Uỷ, UBND xã Đông Ninh đã trực tiếp đôn đốc chỉ đạo các thôn huy động lực lượng toàn dân tiến hành công tác dọn dẹp vệ sinh vào chiều chủ nhật hàng tuần.

Sau hơn một tháng ra quân, dưới sự chỉ đạo hướng dẫn sát sao của Huyện Uỷ Đông Sơn và sự hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân. 7/7 thôn trong xã đều đã làm tốt công tác huy động lực lượng toàn dân quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, cỏ dại; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa; tuyên truyền và nhắc nhở các hộ dân bỏ rác và thùng đựng rác đúng nơi quy định.
Việc làm tốt công tác vệ sinh môi trường là một hoạt động thiết thực, tạo ra môi trường sống trong lành, lối sống văn hoá. Từ đó góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng và xây dựng cảnh quan nông thôn mới xanh, sạch, đẹp. Được biết xã Đông Ninh là một trong những xã luôn được đánh giá làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

Song song với việc duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường vào chiều chủ nhật hàng tuần. Xã Đông Ninh cũng đã hỗ trợ mỗi thôn 15 triệu đồng cho công tác tuyên truyền trực quan nông thôn mới. Đến nay công tác tuyên truyền trực quan nông thôn mới đã được hoàn thành đồng bộ từ xã đến thôn. Nhờ đó đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, góp phần không nhỏ trong việc đưa huyện Đông Sơn sớm về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Thanh Thảo – Đài TT xã Đông Ninh

Xã Đông Ninh làm tốt công tác VSMT và xây dựng cảnh quan nông thôn mới.

Đăng lúc: 13/11/2018 16:13:57 (GMT+7)

Thanh Thảo – Đài TT xã Đông Ninh