Xã Đông Ninh tập trung chỉ đạo nhân dân xuống đồng cấy sau tết

Đăng lúc: 14:53:19 03/02/2020 (GMT+7)

Xã Đông Ninh tập trung chỉ đạo nhân dân xuống đồng cấy sau tết

Sau tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con xã Đông Ninh nô nức xuống đồng gieo cấy lúa Xuân. Theo khung lịch thời vụ, từ mùng 4 tết, trên khắp các cánh đồng trong xã nông dân đã khẩn trương ra đồng cấy, chăm sóc lúa xuân với quyết tâm giành thắng lợi ngay từ những ngày đầu của năm mới.

Với mục tiêu gieo cấy đảm bảo khung lịch thời vụ và diện tích, ngay từ trong tết  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Ninh đã tập trung chỉ đạo các thôn nhân dân tăng cường các biện pháp chỉ đạo sản xuất, chủ động nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, không để xảy ra tình trạng thiếu nước cấy trên các cánh đồng. Bên cạnh đó Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với HTX dịch vụ nông nghiệp tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ khung lịch thời vụ và cơ cấu giống theo quy định. Ngay sau Tết, nông dân trong xã đã khẩn trương xuống đồng gieo cấy. Đến nay toàn xã đã cấy được 191.4 ha tương ứng trên 80% diện tích trong đó phần lớn là gieo xạ.

Theo kế hoạch, vụ Xuân 2020, xã Đông Ninh cơ cấu 100% xuân muộn. Trong đó lúa lai: 60%; lúa thuần 40 %, gồm các giống lúa: Thái Xuyên 111; C. ưu đa hệ số 1, Hương ưu 98, BT 7, TBR 225 và một số giống lúa khác.

Với quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất đã đề ra, UBND xã Đông Ninh  đang tích cực phối hợp với HTX nông nghiệp tăng cường các biện pháp chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất các diện tích còn lại đảm bảo đúng khung lịch thời vụ để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tin bài: Thanh Thảo –Đài TT xã Đông Ninh