Xã Đông Ninh tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Đăng lúc: 09:59:00 18/02/2020 (GMT+7)

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, mới đây xã Đông Ninh đã tổ chức “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.Về dự có đại diện phòng nông nghiệp huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương, cán bộ, công chức, các đồng chí bí thư, thôn trưởng, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, các đoàn viên thanh niên.

Với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó”, sau khi trồng phải tiến hành chăm sóc, bảo vệ tốt các cây đã trồng và để triển khai kế hoạch trồng cây năm 2020 đạt kế hoạch đề ra, UBND xã Đông Ninh đã chỉ đạo các thôn, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của Tết trồng cây và giá trị nhân văn của việc trồng cây, tạo phong trào “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây ”; phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng cây  bóng mát, cây ăn quả, cây lâu năm, tại khu công sở, trường học, dọc các trục đường chính, bảo đảm chất lượng và bố trí trồng hợp lý.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã, các đại biểu, học sinh, nhân dân đã tham gia trồng cây bóng mát ở Sân vận động trung tâm xã và các trục đường chính của thôn. Đây là hoạt động thường niên đã trở thành nét đẹp của người dân xã Đông Ninh trong dịp Tết đến Xuân về. Từ đó góp phần quan trọng trong việc chủ động cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
                                                                                                             Thanh Thảo - Đài truyền thanh xã Đông Ninh