Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài - di sản văn hóa Việt Nam"

Đăng lúc: 16:07:08 09/03/2020 (GMT+7)

Đây là hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” cả nước do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Trong tuần qua từ ngày 02/3/2020 đến ngày 08/3/2020, nữ cán bộ công chức nữ công tác tại UBND xã Đông Ninh đã thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần. Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

anh tuan le ao dai cong so.jpg
                            Nữ CB, CC UBND xã Đông Ninh hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" do TWHội LHPNVN
                                                                  và BộTTTT và DL phát động

Cũng nhân dịp này, Hội
 LHPN xã Đông Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề hưởng ứng chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" như: tổ chức cuộc thi trình diễn áo dài cho các hội viên đến từ 7 chi hội trong toàn xã.
                                   anh hoi thi trinh dien ao dai.jpg
                                    Hội thi "Trình diễn áo dài" cho các hội viên phụ nữ do Hội LHPN xã tổ chức
                 Hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của tà áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phất huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân; góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Thanh Thảo - CC VHXH