nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN

Đăng lúc: 00:18:00 21/10/2020 (GMT+7)

Hội LHPN xã Đông Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập hội LHPNVN

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); ngày 17/10/2020, Hội LHPN xã Đông Ninh  đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các đồng chí cán bộ, công chức UBND; các chị em trong ban chấp hành các chi hội và các chị nguyên là chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam.Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN xã Đông Ninh nói riêng đã luôn giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thời gian qua, Hội LHPN luôn đa dạng hóa về hình thức, biện pháp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của hội cấp trên; hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, sáng tạo khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ phụ nữ đào tạo nghề, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình các hội viên phụ nữ…Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, có 5 đồng chí được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng; Hội LHPN tỉnh tặng. Tại buổi tọa đàm, Hội LHPN xã cũng đã tặng hoa và quà cho các đồng chí thôi giữ công tác cán bộ hội.

Nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; trước đó hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Ninh cũng đã tổ chức thành công hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2020” và chương trình trình diễn áo dài, giao lưu văn nghệ cho cả 7/7 chi hội trong toàn xã. Được biết từ ngày 18/10/2020 đến hết ngày 20/10/2020, các chi hội phụ nữ ở các thôn trong toàn xã cũng đã tổ chức các chương trình tọa đàm giao lưu văn nghệ, cùng nhau ôn lại truyển thống ngày thành lập hội.

Thanh Thảo – Đài truyền thanh xã Đông Ninh