Thăm, tặng quà và chúc tết các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi, gia đình hộ nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Đăng lúc: 16:46:34 05/02/2021 (GMT+7)

Đây là hoạt động thiết thực, được duy trì thực hiện hàng năm, tạo cho người dân thêm tin tưởng vào chế độ chính sách của Đảng và nhà nước, sự quan tâm sâu sát kịp thời của các địa phương, góp phần xây dựng thành phố kiến tạo, vì người dân, chăm lo cho quyền lợi của người dân.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND xã Đông Ninh đã triển khai tốt công tác tặng quà trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, gia đình hộ nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác trao tặng quà đến các hộ gia đình, các đối tượng được thực hiện vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch dịch Co Vid 19 vừa chu đáo và hiệu quả.

Theo đó, xã đã tổ chức tặng quà, trợ giúp từ các nguồn (Chủ tịch nước; ngân sách tỉnh, huyện, xã) cho 503 lượt người. Trong đó, 320 lượt gia đình chính sách, người có công với cách mạng; 12 lượt gia đình hộ nghèo ; 106 lượt người cao tuổi; 61 lượt người thuộc diện bảo trợ xã hội khó khăn; 04 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí quà tặng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 184 triệu đồng, trong đó nguồn từ ngân sách của huyện, xã là gần 70 triệu đồng.

Các hoạt động thăm hỏi và tặng quà trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã đạt mục tiêu đề ra, thể hiện sự quan tâm chăm lo chu đáo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình khó khăn, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đón một mùa xuân mới ấm áp, phấn khởi.