Xã Đông Ninh tằng cường công tác phòng chống dịch Co Vid 19

Đăng lúc: 16:32:16 04/02/2021 (GMT+7)

Song song với công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân; để tránh dịch có nguy cơ bùng phát và để đảm bảo sức khỏe của cộng cồng. UBND xã Đông Ninh đã thiết lập đường dây nóng và chỉ đạo các thôn tạm dừng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc cho đến khi có thông báo cho phép tổ chức trở lại.

Tình hình dịch bệnh Co Vid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt đây cũng là thời gian có nhiều người dân đi làm ăn xa tập trung về quê đón tết nguyên đán cổ truyền cùng với gia đình.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch UBND xã đã triển khai cho BCĐ, tổ giám sát, tổ công tác, tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong địa bàn xã bằng nhiều phương thức như tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, tuyên truyền lưu động đến các cụm dân cư trên địa bàn toàn xã; tăng thời lượng phát sóng và tiếp sóng 03 buổi / ngày. Đồng thời yêu cầu người dân khi đi về từ các vùng có dịch phải tiến hành khai báo y tế và tổ chức cách ly tại nhà. Khuyến cáo mọi người dân không nên đi lại các địa phương có dịch bùng phát, trường hợp đặc biệt phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Thực hiện nghiêm công điện số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định hiện hành.

Song song với công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân;  để tránh dịch có nguy cơ bùng phát và để đảm bảo sức khỏe của cộng cồng. UBND xã Đông Ninh đã thiết lập đường dây nóng và chỉ đạo các thôn tạm dừng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc cho đến khi có thông báo cho phép tổ chức trở lại.