Đông Ninh nằm ở phía tây nam huyện Đông Sơn, cách trung tâm huyện 8 km. Phía Bắc giáp xã Đông Khê, có đường quốc lộ 47 chaỵ qua từ Thành phố Thanh Hóa lên các huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc vv…

Phía Nam giáp xã Khuyến Nông và Tiến Nông huyện Triệu Sơn có con sông Hoàng Giang làm ranh giới giữa 2 xã Đông Ninh và Khuyến Nông.

Phía Đông giáp xã Đông Minh và Đông Hòa; Phía Tây giáp xã Đông Hoàng,  có chi nhánh cuả Chi giang 10 làm ranh giới giữa 2 xã Đông Ninh và Đông Hoàng và xã Dân Lý huyện Triệu Sơn.

Hiện nay Đông Ninh có 7 làng với 12 thôn toàn xã; Trong đó có 1 làng theo đạo Thiên Chúa sống tập trung ở thôn Phù Bình với 650 nhân khẩu.

Theo số liệu thống kê năm 2017 Đông Ninh có diện tích tự nhiên là 555,16 ha trong đó: Đất nông nghiệp là 353,75 ha.
                                                           Nguồn sưu tầm từ cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã Đông Ninh ( 1945 - 2005)"