Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

-         Dân số lao động

Hiện nay toàn xã có 2024 hộ với 7050 nhân khẩu. Trong đó có 211 hộ phi nông nghiệp.

Nhìn chung dân số xã Đông Ninh phân bố đồng đều ở các làng trong xã.  Nhân dân Đông Ninh tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sống đoàn kết lao động cần cù, luôn tự giác chấp hành mội chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị Nghị quyết của cấp trên, sẵn sàng vượt mọi khó khăn gian khổ, hy sinh, phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia xây dựng Chính quyền, bảo vệ quê hương đất nước.

     - Kinh tế đời sống.

        Trong những năm gần đây cùng với nông nghiệp; các nghề như Mộc, sữa chữa cơ khí, hàn điện, thương nghiệp, các tổ hợp doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp cũng phát triển, tạo việc làm, tăng thu nhập nên đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân  tăng lên rõ rệt. Nhiều gia đình xây được nhà khang trang sạch đẹp mua sắm được ti vi, xe máy, ô tô, nhiều đồ dùng đắt tiền.

- Văn hóa, giáo dục, y tế

 Đông Ninh có đền thờ cấp quốc gia, tướng công Nguyễn Chích làng Vạn Lộc. Có di tích cấp Tỉnh là di tích Lê Ngọc làng Trường Xuân và di tích Lê Giám làng Hữu Bộc.

Đến nay tất cả các thôn trong xã đều có nhà văn hóa nhìn chung các nhà văn hóa  hoạt động thiết thực, hình thức sinh hoạt phong phú, thực sự là ngôi nhà chung của cộng đồng; là nơi để hội nghị, nghe phổ biến chủ trương chính sách, để bàn việc làng, việc thôn và là nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao bà con trong thôn.

Trường mẫu giáo có: 10 lớp với 265 trẻ . Trường tiểu học có : 15 lớp với 400 học sinh; Trường Trung học cơ sở có : 8 lớp với 297 học sinh.

Trong những năm gần đây được sự quan tâm của địa phương và làm tốt công tác xã hội hóa đã đầu tư cơ sở vật chất trường học; đáp ứng tương đối tốt nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong tình hình mới. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chính quy, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết nhiệt tình giảng dạy, hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy cô luôn chấp hành tốt kỷ luật chuyên môn, bám trường, bám lớp, sống đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, được nhân dân kính trọng, tin yêu.

Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%, tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ huy động các cháu mẫu giáo đến trường đạt 93,62%.

Y tế: Duy trì tốt hoạt động của Trạm y tế xã, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được quan tâm, đội ngũ cán bộ, nhân viên của trạm luôn tâm huyết, nhiệt tình trong công việc, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “ Lương y như từ mẫu ”, số bệnh nhân đến khám bệnh tại Trạm hàng năm đạt từ : 5.423 lượt người trở lên; thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, bảo đảm VSMT, VSATTP. Trạm y tế đến nay được bố trí 2 Bác sỹ, 2 Y sỹ đa khoa, 01 nữ hộ sinh trung cấp, ngoài ra mạng lưới y tế còn có đội ngũ y tá thôn với 10 nhân viên phụ trách 12 thôn.

 Nhiệm vụ QP- AN : Là nhiệm vụ quan trọng, Ban chấp hành luôn coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và của địa phương về công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ để nhân dân hiểu, tự giác thực hiện. Mặt khác, xây dựng lực lượng công an, dân quân vững mạnh toàn diện cả chính trị, tư tưởng, tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoàn thành 100 % chỉ tiêu giao quân hàng năm.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và ATGT được đảm bảo. Công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được tăng cường, giải quyết kịp thời các mâu thuẩn phát sinh ngay từ cơ sở, không để các vụ việc phức tạp nổi côm xãy ra trên địa bàn.   
                                                                                                    Nguồn tổng hợp từ VP Đảng ủy xã Đông Ninh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289