Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể Chính trị - xã hội và nhân dân

Đăng lúc: 00:00:00 19/09/2022 (GMT+7)

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Ninh vừa tổ chức thành công hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể Chính trị - Xã hội và nhân dân.

Sáng ngày 16/9, tại hội trường nhà văn hóa đa năng, Đảng ủy; HĐND ; UBND Xã Đông Ninh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân.

Về dự hội nghị có Đồng chí Lê Thị Phương – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Đông sơn và đại diện các phòng ban của huyện.

Về phía xã có đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - Xã hội, các tổ chức xã hội đặc thù và nhân dân trong địa phương.

A. Đối thoại Hiệp.jpg

Đồng chí Lê Khắc Hiệp, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị.

A. Đối thoại tập thể.jpg

Toàn cảnh hội nghị đối thoại.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền Xã Đông Ninh, đồng chí  Nguyễn Văn Trọng, phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND Xã đã báo cáo những kết quả thực hiện nhiệm  vụ tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Với tinh thần thẳng thắn, cán bộ, nhân dân Xã Đông Ninh kiến nghị với Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường bám sát cơ sở, chỉ đạo hoạt động của các  thôn, cụm dân cư; quan tâm công tác chỉ dạo sản xuất nông nghiệp, công tác quản lý trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông,  vệ sinh môi trường. Quan tâm hỗ trợ hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo đúng phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và công khai, minh bạch về tài chính trong xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng, nâng cấp nhà văn hóa và các thiết chế văn hóa tại khu dân cư.

A Đôi thoiaj Trọng.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Xã Đông Ninh tiếp thu, giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Lê Khắc Hiệp, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Văn Trọng Chủ tịch UBND Xã Đông Ninh đã tiếp thu, giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp, báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết. Với trách nhiệm của mình, các đồng chí sẽ cùng tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã nghiên cứu, triển khai các giải pháp phát triển tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng xã Đông Ninh ngày càng phát triển.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng. Từ đó giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nắm rõ, kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xây dựng xã Đông Ninh đạt xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiễu mẫu.

Văn Bằng –VH-XH