Đảng uỷ xã Đông Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 15/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7/2024,  tại hội trường đa năng xã, Đảng uỷ xã Đông Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Lê Thị Phương Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện ủy Đông Sơn;

Về phía xã có các đồng chí Uỷ viên BCH đảng bộ xã, TTHĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các tổ chức hội đặc thù, chi ủy các chi bộ và toàn thể đảng viên đảng bộ xã Đông Ninh.

Anh HN So keets ĐB 24 hiệp.jpg

Đồng chí Lê Khắc Hiệp Bí thư BCH Đảng bộ xã khai mạc hội nghị.

A HN sơ kết ĐB 24 trọng.jpg

Đồng chí  Vũ Xuân Trọng - Phó Bí thư  thường trực đảng ủy thông qua các báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Theo báo cáo. Trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy , HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm của xã tiếp tục có bước phát triển. Trong số 30 chỉ tiêu, có 03 chỉ tiêu đạt và vượt, 14 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch, 02 chỉ tiêu hoàn thành dưới 50%, 11 chỉ tiêu chưa đánh giá, Năng xuất sản lượng lương thực đạt cao. Phong trào văn hóa thể dục thể thaodược duy trì và phát triển, Chất lượng giáo dục được nâng lên. Năm học 2023-2024 Mầm non được xếp loại hoàn thành XSNV, trường THCS và Tiểu học xếp loại HTTNV. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo, không để vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chú trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, tạo đà phát triển cho 6 tháng cuối năm 2024.

Báo cáo nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

1- Tích cực chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2024.

2- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác sản xuất vụ mùa; tăng tổng đàn gia súc, gia cầm; thu đúng, thu đủ các khoản thu và đảm bảo chi theo kế hoạch.

3- Tăng cường công tác chỉ đạo các thôn duy trì và nâng cao tiêu chí NTM kiểu mẫu; xây dựng vườn mẫu; đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động và công tác vận động người dân tham gia đóng bảo hiểm y tế;.

4- Đẩy mạnh chuyển đổi số; công tác cải cách hành chính; công tác đầu tư xây dựng cơ bản.

5- Lãnh đạo tốt  công tác chuẩn bị đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên năm 2024; triển khai chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội thứ XIV của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đảng bộ xã Đông Ninh đã đề ra.

A HN SK ĐB 24 phuong.jpg

Đồng chí Lê Thị Phương - UV BTV huyện uỷ - Phát biểu tại hội nghị,

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Thị Phương - Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Đông Ninh trong  6 tháng qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng tháng, tùng quý. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã đã đề ra trong năm 2024 , phấn đấu duy trì thành tích, khặc phục tồn taị, xây dựng Đảng bộ Đông Ninh giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Lê Khắc Hiệp, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong 6 tháng còn lại, BCH Đảng bộ xã Đông Ninh  sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành  các chỉ tiêu năm 2024 mà Nghị quyết Đảng bộ xã  đề ra.

Văn Bằng - VHXH