Đông Ninh tổ chức tập huấn kỷ năng chuyển đổi số.

Đăng lúc: 00:00:00 19/09/2022 (GMT+7)

UBND xã Đông Ninh vừa phối hợp với Viễn thông khu vực Thiệu Hóa - Đông Sơn tổ chức lớp tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho thành viên Ban chỉ đạp chuyển đổi số cấp xã và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Chiều ngày 15/9/2022, tại hội trường xã Đông Ninh. UBND xã Đông Ninh phối hợp với Viễn thông khu vực Thiệu Hoá- Đông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn phổ cập kỹ năng chuyển đổi số cho thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

A CĐ Số Thúy.jpg

Đồng chí Lê Thị Thúy - Phó chủ tịch UBND xã Khai mạc Hội nghị

Ảnh CĐ số Nhân viên VT.jpg

Đại diện viên thông giới thiệu các nội dung về chuyển đổi số

Tại Buổi tập huấn, đại diện Viễn thông khu vực Thiệu Hoá- Đông Sơn giới thiệu những nội dung về tổng quan về chuyển đổi số, Trung tâm điều hành thông minh, mô hình, nội dung chuyển đổi số huyện, cấp xã và hoạt động của tổ Công nghệ số cộng đồng; hướng dẫn sử dụng nền tảng số quốc gia cùng nhiều nội dung quan trọng khác như: Hỗ trợ tạo lập fanpage;  Hướng dẫn tạo lập, cách thức duy trì, nâng cao hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư fanpge của xã;  Hướng dẫn Tổ công nghệ số công đồng lập nhóm Zalo và hoạt động nhóm Zalo hiệu quả; hướng dẫn cài đặt sử dụng kênh Kênh Zalo Chuyển đổi số quốc gia và chọn “Quan tâm” trên điện thoại thông minh như một kênh để cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về chuyển đổi số để phổ cập đến người dân cùng tham gia; Hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VneID…

Anh CĐ Số Tập thể.jpg

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn chuyển đổi số

Hội nghị tập huấn phổ cập kỹ năng chuyển đổi số xã Đông Ninh năm 2022 là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030". Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyển đổi số, từ đó tuyên truyền Nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.
                                                                                                                            Văn bằng - VH -XH