HUYỆN ĐÔNG SƠN CỬ HỌC VIÊN TẬP HUẤN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đăng lúc: 00:00:00 19/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 480/STTTT-BCVT ngày 06/3/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Hội nghị tập huấn lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông góp phần hoàn thành chỉ tiêu hạ tầng số, kinh tế số (DTI) năm 2024.  UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn đã cử học viên tham gia lớp tập huấn, Đối tượng được cử tập huấn gồm : UBND cấp xã: mỗi xã 01 người (công chức văn hóa –xã hội);  Đại diện chủ cơ sở sản xuất, chủ thể có sản phẩm OCOP 3 sao trở lên trên địa bàn các xã, thị trấn; Cấp thôn: mỗi thôn, tổ dân phố cử 02 người. Tổng số toàn huyện có 204 học viên đã tham gia tập huấn. Thời gian tập huấn là 2 ngày ngày 18 và ngày 19 tháng 3 năm 2024, địa điểm tập huấn tại khách sạn Thanh Bình Thành phố Sầm Sơn - Thanh Hóa. 100% học viên được cử của huyện Đông Sơn đều tham gia đầy đủ và chấp hành nghiêm quy chế học tập của lớp tập huấn.

th CĐS TẠI SẦM SƠN 1.jpg

Học viên huyện Đông Sơn tham gia tập huấn chuyển đổi số

Các học viên được hướng dẫn công tác tổ chức thực hiện các chỉ tiêu phát triển hạ tầng số gắn với phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn ; Hướng dẫn công tác quản lý, giám sát, thông tin, tuyên truyền, thực thi các quy định về quản lý, sử dụng dịch vụ viễn thông, Internet, trò chơi điện tử công cộng; các chính sách của Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025; lộ trình tắt sóng 2G, chuyển đổi sử dụng điện thoại thông minh; nâng cao cảnh giác, phòng tránh các hình thức lừa đảo trên mạng viễn thông, Internet; Các nội dung về định hướng phát triển hạ tầng bưu chính, công tác bảo đảm an toàn an ninh bưu chính theo các văn bản quy định và theo Chỉ thị số 13/CT-UBND tỉnh Thanh Hóa; Hướng dẫn hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp, kỹ năng an toàn an ninh thông tin khi tham gia lên Sàn thương mại điện tử, phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và thực hiện các giải pháp an toàn khi sử dụng dịch vụ bưu chính đối với các sản phẩm đưa lên sàn TMĐT.
                                                                                                       Văn Bằng - VH -XH