Hội LHPN xã Đông Ninh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa hai bà Trưng

Đăng lúc: 00:00:00 08/03/2024 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày  Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa hai bà Trưng; Hội LHPN xã Đông Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi.

A tin kỷ niệm ngày quốc tế PN 83.jpg

Hội đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 ,2026; Biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021 -2023.

Dự  hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các đồng chí cán bộ, công chức UBND; các chị em trong ban chấp hành các chi hội.

Tại  hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đạị biểu các cấp hội, theo đó, trong thời gian qua  Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN xã Đông Ninh nói riêng đã luôn giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thời gian qua, Hội LHPN luôn đa dạng hóa về hình thức, biện pháp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của hội cấp trên; hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, sáng tạo khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ phụ nữ đào tạo nghề, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình các hội viên phụ nữ…Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; triển khai thực hiện mô hình "nhà  sạch, vườn mẫu; nhà sach, vườn đẹp, tường rào xanh"; tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại  hội nghị, Hội LHPN xã Đông Ninh cũng đã Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021 -2023.

a tin PN 83 bong schuyeenf hơi.jpg

Giao lưu bóng chuyền hơi cum 1 huyện Đông Sơn

Ảnh tin PN 83 đòng dienx văn nghệ.jpg

Trình diễn áo dài

Ảnh Ngày 83 PN VN.jpg

Hoạt động Văn nghệ ngày 8/3

Sau hội nghị Ban chấp hành hội LHPN xã đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT từ cấp xã đến các chi hội tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rèn luyền thể chất và tinh thần trong hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương, tích cực tham gia các phong trào do hội LHPN và địa phương phát động, tích cực xây dựng xã Đông Ninh sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Văn Bằng  -  VHXH xã Đông Ninh