Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Một số kết quả triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” ở Đông Ninh

Đăng lúc: 00:00:00 24/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Năm 2022, xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn triển khai thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ". Để triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả cao, mỗi cán bộ, công chức (CBCC) xã luôn chú trọng thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức công vụ, tạo sự gần gũi, thân thiện khi nhân dân đến liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Ảnh chính quyền thân thiện.jpg


Việc thực hiện tốt mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" cũng như đặt sự hài lòng của người dân thành mục tiêu phấn đấu là một trong những tiêu chí quan trọng được tập trung thực hiện tốt. Tập trung giải quyết TTHC cho người dân đúng hẹn, không để xảy ra chậm trễ, thiếu sót. Đồng thời, nâng cao hơn chất lượng công tác đối thoại trực tiếp với người dân, giải quyết đúng lý, hợp tình những ý kiến phản ánh, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp.

Từ năm 2022 đến nay, xã Đông Ninh  luôn duy trì được các hoạt động định kỳ hằng tuần, hằng tháng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cùng cán bộ, công chức UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã xuống địa bàn thôn, xóm tham gia các hoạt động với người dân như: trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh; dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh; hỗ trợ gia đình chính sách, người già neo đơn; vận động, hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, mạnh dạn mở rộng phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt;...
Từ các hoạt động với người dân đã giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm bắt chính xác tình hình đời sống nhân dân, những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc. Qua đó đã kịp thời tuyên truyền giải thích và giúp đỡ người dân làm ngay những việc có thể giải quyết được ở cơ sở theo đề xuất, kiến nghị của họ và có kế hoạch, giải pháp cụ thể tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với những việc liên quan cơ chế, chính sách, được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận, tin tưởng, đánh giá cao.
Qua hai năm triển khai mô hình tại xã Đông Ninh đã có hơn 168 TTHC (thuộc 18 lĩnh vực) được niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết TTHC.
Phòng tiếp dân được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm phục vụ chu đáo nhu cầu của người dân khi đến làm việc. Trong quá trình giải quyết TTHC, CBCC xã luôn tạo sự gần gũi, thân thiện với nhân dân; chú trọng văn hóa giao tiếp văn minh, lịch sự, lắng nghe và giải quyết kịp thời nguyện vọng của người dân. Từ khi thực hiện mô hình đến nay, UBND xã đã giải quyết xong gần 2.000 TTHC cho tổ chức, cá nhân.
Qua lấy ý kiến khảo sát về mức độ hài lòng của người dân sau khi trả kết quả giải quyết TTHC, 100% số phiếu đều thu được những đánh giá tốt về: cơ sở vật chất trụ sở làm việc cũng như thái độ giao tiếp, chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc của CBCC xã.
Ngay khi triển khai mô hình, cấp ủy đảng, chính quyền xã Đông Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và quán triệt đến tất cả CBCC, ký cam kết làm theo nội dung khẩu hiệu “5 biết”,” 3 không”,  “4 thể hiện”; bố trí bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất bảo đảm việc tiếp nhận, giải quyết TTHC của tổ chức, công dân, lắp đặt camera giám sát và hòm thư góp ý. Đáng chú ý, việc gửi thư chúc mừng và thư chia buồn đến các gia đình tạo được sự gần gũi thân thiện giữa chính quyền và nhân dân.
Thực tế cho thấy, việc thực hiện xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” ở  Đông Ninh đã có tác động mạnh mẽ đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng, chỉnh đốn Đảng của địa phương; CBCC đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân. Giữa chính quyền với nhân dân từng bước đã có sự gắn kết, gần gũi, thân thiện thông qua sự quan tâm, đồng cảm, chia sẻ giữa chính quyền với người dân và giữa người dân với chính quyền, làm cho khoảng cách giữa người dân và chính quyền ngày càng xích lại gần hơn, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

                                                                                                         Văn Bằng  - VHXH xã Đông Ninh 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289