Đông Ninh tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đông Ninh vừa kiểm tra một số cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh hàng hoá thực phẩm trên địa bàn
Ngày 15/4/2024 UBND xã Đông Ninh đã ban hoành Quyết định số 132/QĐ - UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tháng hành động vì ATTP năm 2024 đồng thời tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở 07 thôn trên địa bàn xã .
Đoàn đã thực hiện kiểm tra từ ngày 23/4/2024 đến ngày 25/4/2024, cụ thể:
- Sáng ngày 23/4/2024: thôn Thế Giới- Chiều ngày 23/4/2024: thôn Hòa Bình;
- Sáng ngày 24/4/2024: thôn Trường Xuân;
- Chiều ngày 24/4/2024: thôn Vạn Lộc;
- Sáng ngày 25/4/2024: thôn Thành Huy;
- Chiều ngày 25/4/2024: thôn Phù Bình và thôn Phù Chẩn.
Qua kiểm tra, Đại đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở 07 thôn đều thực hiện tốt các quy định về thủ tục hành chính và chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một vài cơ sở vi phạm một số quy định như trang bị bảo hộ lao động chưa đầy đủ, mặt sàn chưa đảm bảo vệ sinh. Đoàn đã nhắc nhở các chủ cơ sở sớm khắc phục một số tiêu chuẩn còn thiếu hoặc còn tồn tại, đồng thời giao cho Trưởng thôn thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, nếu có biểu hiện vi phạm VSATTP báo cáo UBND xã để xử lý theo định của pháp luật./.
Văn Bằng - VHXH
- Đông Ninh tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
- ĐÔNG NINH TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ VSATTP NĂM 2024.
- CÁCH LỰA CHỌN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM BẢO ĐẢM DINH DƯỠNG
- Thế nào là an toàn thực phẩm và làm sao để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm?
- Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người
- Giò lụa Dũng Hiền - sản phẩm Ocop
- ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
- 10 ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
- Cách lựa chon thực phẩm an toàn
- LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ?