Thế nào là an toàn thực phẩm và làm sao để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm?

Đăng lúc: 00:00:00 18/03/2024 (GMT+7)

Thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn nạn nhức nhối của cả xã hội và để đẩy lùi vấn nạn này thì các cấp ngành liên quan cần phải có những chế tài xử lý mạnh mẽ và kiên quyết hơn nữa đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm để bảo vệ người tiêu dùng.

Đồng thời người tiêu dùng hãy tự biết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với những việc làm cần thiết:

+ Tham khảo các kiến thức và kỹ thuật chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn

+ Tìm đến các địa chỉ có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để mua hàng đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, đạt tiêu chuẩn cho phép từ cơ quan quản lý.

+ Lựa chọn thực phẩm tươi ngon chú ý thời hạn sử dụng

+ Dùng nước sạch để sử dụng và chế biến thực phẩm

+ Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các vật dụng nấu nướng và ăn uống.

+ Thực hiện ăn chín uống sôi

Trên đây là thông tin về vấn đề thế nào là an toàn thực phẩm và tình hình thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng bắt tay nhau tẩy chay các thực phẩm kém chất lượng để bảo vệ cho chính mình cho gia đình và cho toàn xã hội.

Đài truyền thanh xã Đông Ninh