ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG NINH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Đăng lúc: 00:00:00 25/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2024 của UBND huyện Đông Sơn về triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024. UBND xã Đông Ninh xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024 với các hoạt động chủ yếu là:

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định, kiến thức về ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2024; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP và phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân.

2. Hoạt động kiểm tra

- Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý; yêu cầu không chồng chéo, trùng lắp, không quá 01 lần/năm tại cơ sở.

Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 08/01/2024 đến ngày 18/3/2024.

Chi tiết kế Hoạch
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP tết 2024.pdf