Đại hội đại biểu hội khuyến học xã Đông Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 17:07:33 23/11/2020 (GMT+7)

Tin về đại hội khuyến học xã Đông Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng 23/11, Hội Khuyến học xã Đông Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ  đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Môn - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức hội đặc thù, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế, giám đốc HTX nông nghiệp, các đồng chí trưởng thôn và 51 đại biểu đương nhiên và đại biểu được bầu về dự đại hội...
anh doi van nghe dai hoi khuyen hoc.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Đông Ninh đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn xã có 343 hội viên thuộc 10 chi hội khuyến học ở 7 thôn, 3  đơn vị trường học, tăng 56 hội viên so với nhiệm kỳ trước. Tổng số gia đình đạt "Gia đình học tập" là 1360/1652 gia đình (chiếm trên 80% so với gia đình trong toàn xã); 20 dòng họ đăng ký và đạt danh hiệu "Dòng họ học tập". Từ năm 2015 - 2020, xã Đông Ninh luôn được công nhận danh hiệu "Cộng đồng học tập". Tổng số quỹ khuyến học của toàn xã hiện đạt hơn 450 triệu đồng, trong đó quỹ khuyến học  xã Đông Ninh là 150 triệu đồng, quỹ khuyến học Hoa Thanh Quế  tại trường tiểu học, THCS Đông Ninh là 200 triệu đồng, quỹ khuyến học Nguyễn Chích xã Đông Ninh là 100 triệu đồng. Trong 5 năm qua, UBND xã, Ban chấp hành Hội khuyến học xã đã khen thưởng cho hàng trăm lượt thầy, cô giáo và các em đạt thành tích trong giảng dạy và học tập, học sinh đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 177 triệu đồng . Tính trung bình số tiền thưởng mỗi năm đạt 31,5 triệu đồng.

anh dai hoi khuyen hoc.jpg

BCH Hội khuyến học nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội khuyến học huyện Đông Sơn ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Môn, chủ tịch Hội Khuyến học huyện ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã Đông Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các thôn và các Ban khuyến học dòng họ. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài.