Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân

Đăng lúc: 00:00:00 26/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 26/9/2023, Tại hội trường đa năng xã, Đảng ủy xã Đông Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023

 Sáng ngày 26/9/2023, Tại hội trường đa năng xã, Đảng ủy xã Đông Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023. Về dự hội nghị  về phía huyện có đồng chí Phan Thị Huệ phó ban dân vận huyện ủy và đồng Chí Phạm Thị Thủy phó giám đốc Trung tâm giáo dục chính trị huyện Đông Sơn. Về phía xã có các ông bà: Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể xã, tổ chức đặc thù, bí thư, trưởng ban công tác MT, trưởng thôn, chi hội trưởng các chi hội và 35 đại biểu nhân dân đại diện cho 7 thôn trong toàn xã.

Đồng chủ trì hội nghị và tham gia trực tiếp đối thoại với nhân dân có đồng chí Lê Khắc Hiệp - , Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã  và đồng chí Nguyễn Văn Trọng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

20230926_074213.jpg

Đồng chí Lê Khắc Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị.

20230926_074817.jpg

 Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã
báo cáo Tình hình KT - XH, QP - AN 

       Sau khi nghe các đồng chí đồng chủ tọa nêu rõ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của hội nghị đối thoại và một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu KTXH - ANQP của địa phương. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, Quốc phòng - An ninh 9 tháng đầu  năm 2023 và các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng 3 tháng cuối năm 2023.

20230926_083603.jpg

       Đại biểu tham gia phát biểu chất vấn tại hội nghị

          Tại hội nghị đối thoại, có 5 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đại biểu đưa ra chất vấn.Nhìn chung các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu rất thẳng thắn, công khai, dân chủ. Trong thẩm quyền cho phép, thay mặt cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đồng chí Lê Khắc Hiệp - Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy,  và đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.Qua đó giúp Đảng ủy, UBND xã nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

      Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân nhằm trực tiếp nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của nhân dân, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là người đứng đầu. Hội nghị đối thoại còn giúp tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước với nhân dân, giúp nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình khi được trực tiếp tham gia góp ý, giám sát các hoạt động của cấp ủy Đảng, chính quyền.

                                                                                     Lê Thị Hoa - Đài truyền thanh Đông Ninh 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289