Đảng uỷ xã Đông Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV; nghị quyết đại hội đảng bộ xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 00:00:00 22/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/5/2023, Đảng uỷ xã Đông Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện lần thứ XXV; nghị quyết đại hội Đảng Bộ xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 . Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Phương – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Sơn; Uỷ viên BCH đảng bộ xã, TTHĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội xã Đông Ninh, BT,PBTCB, chi uỷ viên.
        Ảnh Sơ kết giữa nhiệm kỳ.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo đánh giá thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ huyện và  Đại hội Đảng bộ xã giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Hơn hai năm qua với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Đông Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Đông Ninh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Cơ cấu ngành kinh tế từng bước được phát triển theo hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá đến năm 2022 nông lâm thuỷ sản đạt 20,94%, công nghiệp xây dựng đạt 46,99%, Dịch vụ thương mai đạt 32, 07%. Giá trị sản xuất nông  lâm nghiệp và thuỷ sản đến năm 2022 ước đạt 42 tỷ đồng bằng 44,6% so với nhiệm kỳ trước; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 55,6 triệu đồng  tăng 4,2 triệu đồng so với năm 2020 đạt 77,2% mục tiêu đại hội.
             Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã Đông Ninh , nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Phương – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Đông Ninh trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
              Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Lê Khắc Hiệp, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã Đông Ninh  sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã  đề ra.
                                                                                                        Đài truyền thanh Đông Ninh