Hội đồng Nhân dân xã Đông Ninh khóa XX tổ chức kỳ họp thứ chín

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2023 (GMT+7)

Ngày 20/07/2023, Hội đồng nhân dân xã Đông Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ chín.      Dự kỳ họp về phía huyện có bà Lê Thị Thu đại biểu HĐND huyện khóa XX tổ số 1, Về phía xã có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, TT UBND, TTUBMTTQ, Các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, trường các hội đặc thù, Bía thư chi bộ, trưởng thôn.

20230720_073753.jpg

Đồng chí Lê Khắc Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khóa XX khai mạc kỳ họp

20230720_074325.jpg

Đồng chí Lê Thị Thúy Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình KTXH 6 tháng đầu năm,
kế hoạch phát triển KT -XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2023

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã gồm: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển KT - XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022; Báo cáo về tình hình thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm,  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri  đã phản ánh tới kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đông Ninh khá XX.

20230720_091251.jpg

Các đại biểu được nghe thông báo của UBMTTQ xã về việc mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ chin HĐND xã Đông Ninh khá XX.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của TT HĐND và các ban của HĐND 6 tháng đầu năm,  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

20230720_105911.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2023 trong điều kiện kinh tế - xã hội tương đối ổn định, có nhiều thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh và dời sống của nhận dân địa phương. Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của Chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các ban ngành, đoàn thể cùng với sự cố gắng quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã nên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiều kết quả nổi bật. Kinh tế; VH-XH tiếp tục phát triển, QP- AN được giữ vững, đời sống, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao.

Sản xuất nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân đúng khung thời vụ, vượt kế hoạch đề ra, Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, không có ổ dịch lớn nào xuất hiện, tình hình chăn nuôi đang dần được ổn định.các ngành dịch vụ phát triển ổn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, công tác quản lý đát đai và đảm bảo vệ sinh môi trường được tăng cường,

Công tác tuyên truyền và các hoạt động văn hóa thể thao duy trì và phát triển tốt, đặc biệt câu lạc bộ hạnh phúc gia đình thôn Phù Bình, xã Đông Ninh đã đạt giải ba hội thi tuyên truyền về gia đình do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. UBND xã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp phát triển kinh tế xã hội sát với tình hình thực tế của xã để thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023.

Nguyễn Văn Bằng VH-XH