XÃ ĐÔNG NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG - PHONG TRÀO HỘ NÔNG DÂN SXKD GIỎI NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2024

Đăng lúc: 00:00:00 09/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 08/01/2024 UBND xã  đông Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng - phong trào hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024, tham dự hội nghị có các đồng chí TT ĐU, HĐND, UBND, MTTQ xã , trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng chi hội nông dân, các tập thể, cá nhân, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được khen thưởng.

Ảnh bài tổng kết thi đua khen thưởng 2023.jpg

Ông Nguyễn Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Đông Ninh khai mạc hội nghị

Năm 2023 với sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng , sự quản lý điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các ban ngành đoàn thể, sự đoàn kết, thống nhất cao của nhân dân địa phương nên phong trào thi đua trên các lĩnh vực đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển quốc phòng an ninh được giữ vững, trong đó trọng tâm là  phong trào thi đua  hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu về kinh tế mà nghị quyết đại hội Đảng Bộ , HĐND xã đã đề ra.

Trong năm 2023  thành lập mới thêm 04 doanh nghiệp đạt 133% kế hoạch năm nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn xã lên 36 doanh nghiệp.

Phong trào hộ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng phát triển , xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến , nhiều mô hình mới có sức lan toả trên tất cả các lĩnh vực và thực sự đã trở thành động lực quan trọng khơi dậy và khuyến khích  cán bộ, hội viên, nhân dân phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, của từng cá nhân, hộ gia đình tích cực học tập và áp dụng tiến bộ KHKT, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận, chia sẽ nhiều mô hình, kinh nghiệm cách làm hay, sáng tạo để đưa phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả có sức lan toả rộng rãi trong hội viên nông dân.

Năm 2024 phát huy những kết quả đạt được, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, cùng sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, tạo nên sức mạnh tổng hợp hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội , giữ vững quốc phòng an ninh.

Ảnh tin tổng kêt TĐKT 1.jpg

Tại hội nghị đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 09 cá nhân  đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , 07 hộ gia đình đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 và ký cam kết thực hiện phong trào thi đua phát triển kinh tế năm 2024.
                                                                                                            Văn Bằng -VHXH