Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Ban công an và ban chỉ huy quân sự xã Đông Ninh làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng lúc: 18:23:44 01/09/2021 (GMT+7)
100%
Print

Ban công an và ban chỉ huy quân sự xã Đông Ninh làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

        Thời gian qua, xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn đã tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Với sự đoàn kết, nổ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong đó cần kể đến lực lượng công an, xã đội tại các điểm cách ly tập trung và tại điểm chốt trên địa bàn xã
 
        Theo ghi nhận, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cầu Vạn trên địa bàn xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, người và phương tiện qua lại chốt kiểm soát đều phải tạm dừng để xác định lịch trình, khai báo y tế rõ ràng. Các trường hợp ra đường không đúng quy định được lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở xử lý và bắt buộc quay trở lại không được qua chốt. Lực lượng làm nhiệm vụ đã nắm tình hình, phát hiện và tham mưu xử phạt các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch. 
          Tại điểm cách ly tập trung của xã tại trường mầm non, cùng với một số thành viên trong ban, ban chỉ huy quân sự xã được giao nhiệm vụ trực 24/24h. Từ khi vận hành đến nay, điểm cách ly tập trung tại trường mầm non xã Đông Ninh đã thực hiện cách ly cho 10 công dân từ tỉnh thành có dịch trở về địa phương. Trong suốt hơn 1 tháng kể từ khi khu cách ly được vận hành, ban chỉ huy quân sự xã luôn phân công, bố trí lực lượng theo dõi trực, tuyệt đối không để cho các công dân đang thực cách ly vi phạm các quy tắc trong công tác thực hiện cách ly tập trung và đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19.

Với những giải pháp cụ thể, quyết liệt cùng sự đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị nói chung và của lực lượng công an, xã đội nói riêng đã góp phần không nhỏ vào việc ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Qua đó, đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định sản xuất và cuộc sống cho người dân.

                                Thanh Thảo , công chức VHXH xã Đông Ninh

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289