Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM xã Đông Ninh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 08:21:40 24/02/2022 (GMT+7)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM xã Đông Ninh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 12,13/2/2022, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) xã Đông Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có đồng chí Lê Thị Phương- Uỷ viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể trong xã và 65 ĐVTN tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và BTV Huyện đoàn, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã, công tác Đoàn và phong trào TTN xã Đông Ninh có những bước phát triển toàn diện. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN được đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền cho hơn 600 lượt cán bộ ĐVTN trên địa bàn; công tác xây dựng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm. 5 năm qua đã kết nạp 235 đoàn viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra; 21 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN; các phong trào hành động cách mạng tiếp tục có bước phát triển mới, như phong trào: Tuổi trẻ Đông Ninh chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu; vệ sinh môi trường, ATGT, tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện… thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm QP-AN. Đã tổ chức cho ĐVTN tham gia trồng 70 cây xanh phủ xanh tường rào khuôn viên nhà văn hoá thôn Thế Giới, Trường Xuân, Phù Chẩn; phối hợp với thôn thực hiện công trình “Đường tranh bích họa- cột điện nở hoa” với tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng; vận động xây dựng 6 công trình khu vui chơi cho trẻ em với tổng giá trị trên 90 triệu đồng; duy trì hiệu quả mô hình ngày chủ Nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện; tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 100 ĐVTN và gần 200 thanh niên đi xuất khẩu lao động. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ĐVTN xã Đông Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như: tổ chức cài đặt cho gần 500 công dân sử dụng bluzone; hỗ trợ tiêm phòng vacxin Covid cho nhân dân tại trạm y tế xã; tổ chức làm 300 tấm chắn giọt bắn cho BCĐ phòng chống dịch của xã, khu cách ly, trạm y tế và chốt trực trên địa bàn xã; tham gia trực khu cách ly và chốt kiểm soát dịch Covid 19; kêu gọi ĐVTN ủng hộ 50kg nhu yếu phẩm khô hưởng ứng tuần lễ hướng về thành phố mang tên Bác….
          Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã Đông Ninh đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm, nổi bật là: hằng năm có 500 lượt ĐVTN tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn, hội tổ chức; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 700 ĐVTN; giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có từ 14 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng…. Cùng với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.
           Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 11 vào ban chấp hành khoá XXII, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên trong thời gian tới.

Thực hiện: Thanh Nhàn – Kim Oanh