Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoà Bình

Đăng lúc: 09:28:48 15/11/2021 (GMT+7)
100%
Print

Hội người cao tuổi xã Đông Ninh ra mắt câu lạc bộ liên thế thế tự giúp nhau thôn Hoà Bình

Mới đây, tại nhà văn đa năng UBND xã Đông Ninh, Hội Người cao tuổi xã Đông Ninh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi thôn Hoà Bình. Tới dự buổi lễ có ông Trần Đức Thanh, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; ông Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch hội người cao tuổi huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Đông Ninh; Bí thư, trưởng thôn và 53 thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoà Bình.

Về dự buổi lễ các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoà Bình thể hiện. Các đại biểu đã được nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoà Bình xã Đông Ninh  thu hút 53 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, người cao tuổi nhất là 72 tuổi, người ít tuổi nhất là 33 tuổi, ưu tiên thành viên là người có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Đông Ninh. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi ra mắt, thường trực hội người cao tuổi xã Đông Ninh đã tổ chức công tác chuyển giao quỹ hoạt động từ câu lạc bộ liên thế hệ trước đây của xã sang quỹ hoạt động câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoà Bình với số tiền 35 triệu đồng. Cùng với đó các hội viên tham gia sinh hoạt câu lạc bộ đã tự nguyện đóng góp 15 triệu đồng vào quỹ chung hoạt động của câu lạc bộ, nâng số quỹ hoạt động của câu lạc bộ hiện tại đạt 50 triệu đồng.

Thanh Thảo – đài truyền thanh xã Đông Ninh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289