Tết khuyến học

Đăng lúc: 16:35:40 04/02/2021 (GMT+7)

Hội khuyến học xã Đông Ninh tổ chức Tết Khuyến học xuân Tân Sửu 2021

Những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó là sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân trong đó có sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của con em xã Đông Ninh đang công tác ở mọi miền đất nước; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã Đông Ninh đã phát triển rộng khắp, tạo được sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Để đẩy mạnh và phát huy hơn nữa phong trào khuyến học, khuyến tài; tiếp tục thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. Quỹ khuyến học, khuyến tài xã Đông Ninh được thành lập nhằm huy động nguồn lực của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; các tổ chức, cá nhân, nhất là những người con quê hương Đông Ninh đang sinh sống và làm việc trong cả nước tham gia ủng hộ quỹ..., góp phần động viên khen thưởng kịp thời cho học sinh là con em địa phương đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy. Đến nay số tiền xây dựng quỹ khuyến học xã Đông Ninh đạt con số trên 150 triệu đồng.

Tết khuyến học Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Co Vid 19, để đảm bảo công tác an toàn cho sức khỏe cộng đồng; Hội khuyến học xã đã chủ động tham mưu cho UBND xã không tổ chức tết khuyến học tập trung tại hội trường lớn như thường niên mà phối hợp với các thôn tổ chức trao quà tận nhà cho 17 học sinh thi đậu đại học năm 2020, mỗi phần quà là 100.000 đồng; phối hợp với ban giám hiệu nhà trường trao 7 suất học bổng của quỹ khuyến học Nguyễn Đan Quế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng là một ba lô đi học và 500.000 đồng. Trước đó, nhân dịp tổng kết năm học 2019 – 2020, quỹ khuyến học xã Đông Ninh phối hợp với quỹ khuyến học Nguyễn Chích xã Đông Ninh tiến hành phát thưởng cho 28 lượt giáo viên và 90 lượt học sinh ở cả 3 nhà trường trong đó có 81 học sinh giỏi cấp huyện, 9 học sinh giỏi cấp tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học trong năm học với tổng số tiền thưởng trên 13 triệu đồng.