Hội CCB xã Đông Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: 15:31:47 27/06/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 26/6/2018, tại hội trường nhà văn hoá đa năng xã Đông Ninh, hội CCB xã Đông Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo UBND; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội.; các đồng chí trong ban chấp hành hội.

Hội CCB xã Đông Ninh có 12 chi hội với 559 hội viên tham gia sinh hoạt hội. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Cựu chiến binh xã và các chi hội đã luôn bám sát Nghị quyết của Ban chấp hành Huyện hội, Nghị quyết Đảng ủy, chi bộ; thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, triển khai kế hoạch công tác năm. Nhờ đó các hội viên hội cựu chiến binh luôn đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, thi đua thực hành tiết kiệm, thi đua sản xuất… gắn với  các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho các gia đình hội viên trong xã…Đến nay số tiền quỹ hội của toàn xã đạt 291 triệu đồng , bình quân mỗi hội viên đạt 520.000 đ. Toàn thể 12/12 chi hội đều đã xây dựng được quỹ nghĩa tình đồng đội với số hội viên tham gia đạt 100%.

Bên cạnh đó, các hội viên hội cựu chiến binh còn tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình công tác xây dựng Đảng, công tác thi đua yêu nước, công tác phát triển hội viên. Chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình phối hợp như phối hợp với hội LHPN tổ chức quét dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh vào sáng chủ nhật hàng tuần; phối hợp với hội nông dân xã tiến hành thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng; Phối hợp với Ban công an xã tổ chức tuần tra trong dịp tết, xây dựng có hiệu quả các mô hình tổ an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Lê Văn Chiến - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những thành tích mà hội cựu chiến binh xã đạt được trong trong thời gian qua, đồng thời đề nghị hội tiếp tục tăng cường hơn nữa việc đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền; gương mẫu và vận động nhân dân tiếp tục xây dựng và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2018 gắn với xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị sơ kết công tác Hội Cựu chiến binh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, góp phần xây dựng xã Đông Ninh ngày càng phát triển, bền vững./.