Hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 10:35:47 28/06/2021 (GMT+7)

Mới đây, Hội LHPN xã Đông Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Khắc Hiệp, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đông Ninh. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, trưởng các đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ; các đồng chí ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ  xã và các chi hội trong toàn  xã. Đồng chí Lê Thị Bình, Đảng ủy viên, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã chủ trì hội nghị.

anh hoi nghi so ket hoi phu nu.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết
           6 tháng đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bám sát chỉ đạo của BTV Hội Phụ nữ cấp trên và thường trực Đảng ủy xã; căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai tới các chi hội. Do ảnh hưởng của tình hình phức tạp của dịch Covid -19 để giúp nhân dân chủ động trong công tác bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng hội đã cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên và nhân dân trong xã với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú. Tích cực vận động ủng hộ tiền xây dựng quỹ phòng chống dịch Co Vid 19. Bên cạnh đó hội còn thường xuyên chăm lo, hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc xây dựng chương trình nông thôn mới kiểu mẫu; hội thường xuyên duy trì công tác VSMT, chăm sóc các tuyến đường hoa, tường rào xanh; vận động hội viên  xây dựng thành công mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”, “nhà sạch, vườn đẹp, tường rào xanh”, “thùng đựng rác thải”… vận động các gia đình hội viên mua thùng đựng rác đồng bộ đảm bảo mỹ quan ; đến nay có trên 700  hộ gia đình dùng nắp đậy đúng quy trình đảm bảo kỹ thuật; vận động hội viên cùng nhân dân mua 504 thẻ BHYT. Cùng với đó, các hoạt động giúp phụ nữ phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc được coi trọng. Hội phối hợp với ngân hàng nông nghiệp, ngân hàng chính sách huyện Đông Sơn duy trì hoạt động vốn vay hỗ trợ sản xuất và phát triển kinh tế cho 260 hội viên vay với tổng số dư nợ 9.3 tỷ đồng. Hội Phụ nữ xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền hội viên tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng luật. Tiếp tục phát động phong trào “Phụ nữ Đông Ninh chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu“, cùng với thôn xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu; tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ cùng người thân trong gia đình và cộng đồng thực hiện nghiêm nếp sống văn hóa trong việc cưới,việc tang và lễ hội.

Tại hội nghị, hội LHPN xã đã triển khai một số nhiệm vụ, trọng tâm trong công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng cuối năm 2021.

Thanh Thảo – đài truyền thanh xã Đông Ninh