Kết quả mở lớp học nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình tại xã Đông Ninh

Đăng lúc: 10:40:33 31/05/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch mở lớp đào tạo nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình năm 2018 cho các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Đông Sơn. Từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2018, trong thời gian 3 tháng, Hội LHPN huyện Đông Sơn đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh tiến hành mở lớp dạy nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình cho 30 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đông Ninh.

Sau khi đã được tiếp thu phần truyền đạt về lý thuyết, các học viên đã được thực hành các thao tác và trực tiếp làm ra các sản phẩm hoa đá. Ngày 10 tháng 4 năm 2018, HLHPN xã và TTDN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp thi thực hành làm hoa đá. Nhìn chung các sản phẩm hoa đá của các học viên đều được giáo viên từ trung tâm dạy nghề đánh giá cao chất lượng cũng như hình thức mẫu mã, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

anh hoc nghe 3.JPG

Học viên lớp học với tác phẩm hoa đá của mình

anh lop hoc nghe 2.JPG

Thi thực hành làm giá đỗ của học viên tham gia lớp học

anh lop hoc nghe 1.JPG

Thực hành nấu cơm gia đình theo nhóm

Song song với nội dung làm hoa đá trang trí; các học viên lớp học cũng đã được học cách chế biến các món ăn thông dụng trong gia đình, giúp việc gia đình; quy trình sản xuất rau an toàn, kiến thức làm giá đỗ, rau màu; Ngày 20 tháng 5 năm 2018 HLHPN xã và TTDN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thi thực hành theo nhóm nấu một bữa cơm gia đình…. Đây cũng là dịp để các học viên tham gia khóa học thể hiện phần áp dụng kiến thức nữ công gia chánh vừa được tiếp thu từ giáo viên của trung tâm. Phần thi thực hành nấu ăn của các học viên đã được đánh giá cao về chuyên môn cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng thể hiện trong các món ăn.

Dự kiến sang trung tuần tháng 6 năm 2018, lớp sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình sẽ được bế giảng và các học viên tham gia lớp học sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học .