Xã Đông Ninh thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 08:30:54 20/07/2021 (GMT+7)

Xã Đông Ninh thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện nội dung công văn số 4777/VPCP – QHĐP ngày 15/7/2021 của văn phòng Chính Phủ về việc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh; nội dung về tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ thành phố HCM và các tỉnh thành phố phía nam trở về địa phương và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Cop Vid 19; công văn chỉ đạo số 1299/CV – BCĐ ngày 18 tháng 7 năm 2021 của ban chỉ đạo phòng chống Co Vid 19 huyện Đông Sơn về việc thống kê, báo cáo người Thanh Hóa đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố khác trong nước và yêu cầu mỗi xã, thị trấn trưng dụng các trường mầm non làm khu cách ly tập trung của xã. Sáng ngày 19/7/2021, ban chỉ đạo phòng chống dịch Co Vid 19 xã Đông Ninh đã triển khai thành lập khu cách ly tập trung tại Trường mầm non xã với quy mô 32 giường.

anh thanh lap khu cach ly tập trung tai xã.jpg
Công tác dọn vệ sinh và sắp xếp đồ đạc thành lập khu cách ly tập trung
tại trường mầm non xã Đông Ninh

UBND xã giao trạm y tế xã phụ trách việc vận hành khu cách ly tập trung; phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Công an xã, các tổ chức đoàn thể, trường mầm non bố trí nhân lực tổng dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường mầm non, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện để thiết lập khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.

Được biết từ 14h – 16h cùng ngày, các tổ chức, đoàn thể và lực lượng được phân công đã hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên trường mầm non; thu dọn, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ, kê các sạp giường ngũ của các cháu thành giường nghỉ. Qua tổng hợp, khu cách ly tập trung của xã Đông Ninh tại trường mầm non có tất cả 8 phòng ngủ với 32 giường; 01 văn phòng tiếp khách; 01 khu nấu ăn; 8 phòng vệ sinh và 8 phòng tắm.