Xã Đông Ninh tổ chức đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Đình Khơi

Đăng lúc: 10:17:14 06/11/2020 (GMT+7)

Xã Đông Ninh tổ chức đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Đình Khơi

Liệt sỹ Lê Đình Khơi sinh năm 1952 ở thôn Phù Chẩn xã Đông Ninh trong một gia đình nông dân giàu lòng yêu nước. Lúc nhỏ được bố mẹ nuôi cho ăn học, học hết lớp 7 do hoàn cảnh gia đình khó khăn thì nghỉ học để giúp bố mẹ rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương.

ảnh đón hài cốt liệt sỹ.jpg

Lễ an táng và tiếp nhận hài cốt liệt sỹ Lê Đình Khơi  thôn Phù Chẩn

Tháng 5 năm 1970, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống cách mạng của quê hương đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Thời gian trong quân ngũ đồng chí luôn học tập, rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn đoàn kết máu thịt, keo sơn với đồng đội, chấp hành nghiêm chỉnh mọi chế độ quy định của quân đội, thực hiện tốt kỷ luật chiến trường.

Đồng chí cùng đồng đội đã tham gia nhiều trận đánh ác liệt, giành giật nhau từng tấc đất với kẻ thù. Ngày 25/08/1972 đồng chí đã hy sinh ở 20 tuổi tại một khu rừng thuộc huyện Chư Prông sau một trận bom của giặc Mỹ.

Hy sinh của đồng chí là sự mất mát, đau thương vô hạn đối với gia đình, dòng họ, đồng chí, đồng đội và Tổ quốc Việt Nam. Đồng chí hy sinh để lại tuổi thanh xuân với bao ước mơ, dự định và cuộc sống tươi đẹp phía trước, để lại niềm đau xót vô hạn cho gia đình, đồng chí, đồng đội.

Liệt sĩ Lê Đình Khơi một trong những tấm gương sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc của tuổi trẻ Đông Ninh, là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của Đảng bộ và nhân dân Đông Ninh đã góp phần làm rạng rỡ truyền thống cách mạng của gia đình và địa phương.

Sau nhiều năm nằm lại rừng, đồng chí đã được chính quyền, đồng chí, đồng đội tìm thấy và đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Từ đó đến nay được cán bộ và nhân dân và Ban quản trang chăm sóc chu đáo phần mộ của đồng chí.

Nay gia đình đã đưa đồng chí về với quê hương đất tổ với sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của Sở Lao Động TBXH của 2 tỉnh Thanh Hoá và Gia Lai, Phòng Lao Động TBXH của huyện Đông Sơn và huyện Chư Prông trong quá trình di chuyển hài cốt liệt sỹ Lê Đình Khơi đưa về quê hương an táng. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức tại gia đình trong không khí trang nghiêm, xúc động. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Lê Đình Khơi được đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Việc đón nhận hài cốt Lê Đình Khơi là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn nói chung, xã Đông Ninh nói riêng đối với người đã đồng chí dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.

ThanhThảo – Đài truyền thanh xã Đông Ninh