Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đơn vị thôn 3, thôn 4 xã Đông Ninh - mô hình làm điểm trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đăng lúc: 15:41:47 28/05/2018 (GMT+7)
100%
Print

Mới đây, UBND xã Đông Ninh đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ, công chức UBND và các thôn trên địa bàn toàn xã tiến hành thăm quan, học tập mô hình xây dựng hệ thống rãnh thoát nước có nắp đậy; mở rộng bề mặt trục đường đường giao thông nông thôn tại đơn vị thôn 3 và thôn 4.

                Mới đây, UBND xã Đông Ninh đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ, công chức UBND và các thôn trên địa bàn toàn xã tiến hành thăm quan, học tập mô hình xây dựng hệ thống rãnh thoát nước có nắp đậy; mở rộng bề mặt trục đường đường giao thông nông thôn tại đơn vị thôn 3 và thôn 4.

Năm 2015, được sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên và sự đồng lòng, nhất trí của nhân dân địa phương, xã Đông Ninh đã hoàn thành các tiêu chí và đón nhận Bằng công nhận xã nông thôn mới (NTM). Niềm vui đón nhận danh hiệu NTM thôi thúc người dân trong xã tiếp tục thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, đóng góp công sức và tiền của duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt chuẩn trong xây dựng NTM, hướng đến xây dựng thành công xã kiểu mẫu vào cuối năm 2018. Nổi bật trong số 12 thôn của xã đó là nhân dân ở 2 đơn vị thôn 3 và thôn 4.

anh bo tuong hop danh gia tong ket.JPG

 Đánh giá, rút kinh nghiệm tham quan, học tập mô hình tại nhà văn hóa làng Hữu Bộc

Cùng với việc thường xuyên chăm lo nâng cao đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người dân trong thôn. Dưới sự định hướng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; Ban điều hành và phát triển thôn 3 và thôn 4 còn chú ý nhiều đến việc đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan thoáng đãng, sạch đẹp trong môi trường dân cư như mở rộng, kiên cố hóa đường giao thông nông thôn theo quy định chuẩn của Bộ tiêu chí Quốc Gia về xây dựng Nông thôn mới; xây dựng nắp đậy rãnh thoát nước; xây dựng các tuyến đường hoa, bờ tường xanh; quét vôi bờ tường dọc theo đường giao thông nông thôn.

anh bo tuong tham quan thuc te.JPG

Tham quan thực tế tuyến đường xây dựng nắp đậy rãnh thoát nước và quét với bộ tượng
tại đơn vị thôn 3, thôn 4

 Mặc dù trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân 2 thôn đã có nhiều đóng góp trong việc huy động tiền của, sức dân xây dựng các hạng mục công trình như nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương nội đồng… Tuy nhiên khi được bàn bàn để tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, người dân cả 2 thôn đều thống nhất cao bằng nguồn huy động xã hội hóa trong nhân dân. Không chỉ đóng góp về tiền của, người dân trong thôn còn chủ động đóng góp nhiều ngày công để hoàn thiện các công trình.

Kết quả: Hiện tại ở thôn 4 đã xây dựng được 560m nắp đậy bê tông đạt 100% theo kế hoạch của xã giao; nhân dân thôn 3 đã xây dựng 550m nắp đậy bê tông đạt 100% theo kế hoạch xã giao, các bờ tường dọc trục đường giao thông nông thôn của 2 thôn đã được quét vôi phủ kín.

anh bo tuong cay hoa.JPG

Tuyến đường hoa và bộ tường đã được quét vôi dọc trục đường giao thông đơn vị thôn 3, thôn 4

anh bo tuong anh cau.JPG

Mô hình bò tường xanh đang được nhân rộng trên địa bàn xã Đông Ninh

Nhiều tuyến đường hoa đã được người dân trong thôn mà nòng cốt là các chị em trong chi hội phụ nữ tự trồng và chăm sóc hàng ngày, vệ sinh môi trường khu dân cư luôn được duy trì đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng. Bộ mặt nông thôn mới của thôn và của xã ngày càng được khởi sắc.

Từ kết quả đạt được; UBND huyện Đông Sơn cũng đã thành lập tổ công tác về kiểm tra tiến độ hoàn thành công việc và ghi nhận kết quả nổ lực của cán bộ và nhân dân thôn 3 và thôn 4 trong quá trình chỉ đạo và thực hiện công việc mà huyện và địa phương đã giao.

                                      Thanh Thảo – Đài truyền thanh xã Đông Ninh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289