Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Hiệu quả từ việc xây dựng mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” tại xã Đông Ninh

Đăng lúc: 15:54:23 25/06/2021 (GMT+7)
100%
Print

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" được xã Đông Ninh triển khai thực hiện đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, mang lại cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp;

Với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, xã Đông Ninh  đang nỗ lực triển khai thực hiện nhiều chỉ tiêu trong các tiêu chí phải làm. Trong đó, mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" được Ủy ban nhân dân phối hợp với Hội LHPN xã triển khai thực hiện đồng loạt đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn kiểu mẫu ở địa phương.

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" được Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đông Ninh triển khai thực hiện từ tháng 6 năm 2020. Tiêu chí “Nhà sạch" được thực hiện theo nội dung 3 sạch: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; khuyến khích các hộ trong việc sắp xếp đồ dùng gia đình, phân loại  rác thải tại nguồn gọn gàng, khoa học; xây dựng cổng, giàn hoa trước nhà; tham gia xây dựng cảnh quan, môi trường chung cộng đồng xanh - sạch - đẹp. Đối với tiêu chí "Vườn đẹp", các hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình tùy vào điều kiện thực tế để trồng các loại rau, đậu, giàn cây ăn quả cung cấp thực phẩm cho gia đình hoặc làm hàng hóa. Mỗi gia đình quy hoạch vườn, chuồng trại chăn nuôi sao cho hợp lý, khoa học và bảo vệ môi trường.  

Để đảm bảo cho mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" đạt kết quả, xã Đông Ninh đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình đến các thôn đang trong quá trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và chọn hội liên hiệp phụ nữ là lực lượng nòng cốt trong triển khai thực hiện. Xã đã tiến hành nghiệm thu các mô hình điểm tại 3 thôn Thế Giới, Hòa Bình, Vạn Lộc, tổ chức cắm biển "Mô hình nhà sạch, vườn đẹp" để khuyến khích, động viên kịp thời các mô hình; đánh giá tiến độ thực hiện hàng quý và tổ chức tổng kết hoạt động của mô hình vào dịp sơ kết 6 tháng và tổng kết hàng năm của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã. Đến nay, sau gần 1 năm triển khai kế hoạch, xã đã có 28 hộ đạt danh hiệu "Nhà sạch, vườn đẹp". Trong số 28 hộ gia đình đạt danh hiệu “Nhà sạch, vườn đẹp” có vườn cây, rau màu nhà chị Lê Thị Hương ở thôn Hòa Bình cho giá trị thu nhập kinh tế trên 100 triệu đồng/ năm. Để các xã có điều kiện nhân rộng mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”, mới đây hội LHPN huyện Đông Sơn đã tổ chức cho hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức học tập kinh nghiệm tại xã Đông Ninh.

Có thể nói, mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" được xã Đông Ninh triển khai thực hiện đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, mang lại cảnh quan môi trường sáng - xanh -  sạch - đẹp; đời sống văn hóa ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc hơn; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đặc biệt trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

                                Thanh Thảo – Đài truyền thanh xã Đông Ninh

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289