Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Ninh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

hội nghị đối thoại

Đăng lúc: 23:26:46 26/11/2020 (GMT+7)
100%
Print

Xã Đông Ninh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với MTTQ , các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2020

             Sáng ngày 26/11/2020, Đảng ủy - UBND xã Đông Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương vớí MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong toàn xã. Tham dự hội nghị đối thoại, về phía huyện có đại diện ban dân vận; đại diện UBMTTQ huyện và đại diện ban tuyên giáo Huyện ủy.Về phía xã có các ông bà: Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể xã, tổ chức đặc thù, bí thư, trưởng ban công tác MT, trưởng thôn, chi hội trưởng các chi hội và 35 đại biểu nhân dân đại diện cho 7 thôn trong toàn xã. Tham gia trực tiếp đối thoại với nhân dân có đồng chí Lê Khắc Hiệp - , Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.
anh hoi nghị đối thoai.jpg

Toàn cảnh hội nghị đối thoại 
 

       Sau khi nghe các đồng chí đồng chủ tọa nêu rõ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của hội nghị đối thoại và một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu KTXH - ANQP của địa phương. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội - An ninh - Quốc phòng năm 2020 và các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021.

       Tại hội nghị đối thoại, có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đại biểu đưa ra chất vấn. Các vấn đề đại biểu quan tâm, nội dung xoay quanh những vấn đề dân sinh bức xúc. Cụ thể: về công tác cán bộ có 1 ý kiến; về chế độ chính sách có 2 ý kiến; về tiêu chí môi trường có 2 ý kiến; về xây dựng đường  giao thông nông thôn có 2 ý kiến; quản lý trật tự xây dựng và quản lý thuỷ lợi có 1 ý kiến; về công tác chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi có 1 ý kiến; về xây dựng mương tưới tiêu cho diện tích sản xuất đất nông nghiệp có 1 ý kiến.

Nhìn chung các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu rất thẳng thắn, công khai, dân chủ. Trong thẩm quyền cho phép, thay mặt cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đồng chí  Lê Khắc Hiệp- Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy,  và đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra. Qua đó giúp Đảng ủy, UBND xã nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

      Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân nhằm trực tiếp nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của nhân dân, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là người đứng đầu. Hội nghị đối thoại còn giúp tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước với nhân dân, giúp nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình khi được trực tiếp tham gia góp ý, giám sát các hoạt động của cấp ủy Đảng, chính quyền.

                                                                              Thanh Thảo

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
370818

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289